haisanhoangde@gmail.com
097.119.7373

/Cua Hoàng đế - Những chuyến ra khơi tử thần

Cua Hoàng đế - Những chuyến ra khơi tử thần

Mặc dù nghề khai thác Cua Hoàng đế Alaska thương mại được đánh giá là một trong những nghề nguy hiểm nhất ở Mỹ , nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận khá cao cho những người có tay nghề cao. Để làm điều đó mặc dù, cần có sự dũng cảm, kinh nghiệm, sự kiên trì và một chút may mắn.

Ở đây, chúng tôi sẽ khám phá tàu, thủy thủ đoàn, địa điểm và điều kiện cần thiết để bắt cua hoàng đế Alaska.

cua hoàng đế

Tàu cá và thuyền viên

Đối với ngư dân và phụ nữ sẵn sàng mạo hiểm vùng biển của Biển Bering, một chiếc thuyền săn bắt cua hoàng đế King crab là một ngôi nhà, người bảo vệ, nguồn của cải và nơi ẩn náu cho sự ấm áp.

Các tàu đánh cá này thường có chiều dài từ 50 đến 300 feet, và chúng được trang bị hệ thống thủy lực lớn để quản lý các nồi cua Hoàng đế (nặng tới 700 pounds!). Những hệ thống thủy lực thả và nâng các chậu cũng được thiết kế để chịu được thời tiết đóng băng của Alaska.

cua hoàng đế

Một chiếc thuyền và thủy thủ đoàn thường ra khơi trong 3 đến 4 tuần một lần trước khi quay trở lại bờ. Nhưng nó không phải luôn luôn như vậy. Cho đến khoảng mười năm trước, việc đánh bắt cua hoàng đế được tiến hành như một trận derby. Hơn 250 thuyền đăng ký tại một thời điểm để tham gia vào 3 đến 4 ngày đánh bắt cua Hoàng đế . Tuy nhiên, do lượng tồn kho giảm, giá bán buôn cua hoàng đế thấp hơn và nguy hiểm liên quan đến việc đánh bắt cua hoàng đế, thời gian đánh bắt đã được kéo dài để ngăn chặn việc đánh bắt kiểu derby. Ngày nay, chỉ có khoảng 100 chiếc thuyền đánh bắt cua hoàng đế.

cua hoàng đế

Trên boong tàu, có nhiều vai trò giúp tàu đánh bắt cua hoàng đế thực hiện nhiệm vụ:

Một ngư dân cua hoàng đế mới được gọi là Greenhorn.

Một Master Master đặt mồi của cá trích và cá tuyết trong mỗi nồi để thu hút cua hoàng đế.

Pot Launcher có trách nhiệm thiết lập các chậu khi được thuyền trưởng của tàu hướng dẫn.

Retriever dùng một cái móc để bắt dòng nồi, sau đó sử dụng hệ thống ròng rọc để đưa chiếc nồi trở lại thuyền.

Một đầu bếp là người tận tâm trên tàu để sửa chữa bữa ăn cho toàn bộ thủy thủ đoàn.

Nói chung, ngư dân bắt cua hoàng đế có kinh nghiệm được gọi là Deckhands.

Tìm cua King crab ở đâu


Bên ngoài nơi ẩn náu và ấm áp của một tàu đánh bắt cua Hoàng đế nằm ở vùng nước sâu và nhiệt độ đóng băng. Mặc dù những người làm cho sự nghiệp của nó tìm thấy phần thưởng là giá trị rủi ro - cũng như công việc tỉ mỉ gian khổ.

Vậy những thuyền viên này tìm cua hoàng đế ở đâu? Nói chung, nó được tìm thấy ở vùng biển Alaska và Nga, mặc dù mỗi loại cua Hoàng đế có khu vực và môi trường sống cụ thể của chúng.
cua hoàng đế
Các đàn cua Hoàng đế xanh thường được tìm thấy ngoài quần đảo Pribilof và đảo St. Matthew. Chúng thường được đánh bắt ở đâu đó sâu khoảng 600 feet và khu vực ngập triều, hoặc một phần của đại dương dưới nước khi thủy triều lên và lộ ra khi thủy triều xuống.
cua hoàng đế
Cua hoàng đế vàng tồn tại xung quanh quần đảo Aleutian-Adak và nằm sâu hơn trong nước - sâu từ 600 đến 1.600 feet. Các ngư dân đánh dấu độ sâu của mỗi chậu bằng một chiếc phao để nhận dạng.

Cua Hoàng đế đỏ thường đi lang thang trên địa hình phẳng hơn của cát và đáy đại dương từ 120 đến 600 feet, tương tự như cua vua xanh. Trong tất cả các loại cua hoàng đế, cua hoàng đế đỏ được tìm kiếm nhiều nhất cho mục đích thương mại. Cua Hoàng đế đỏ cũng ít hung dữ hơn cua Hoàng đế xanh hoặc cua Hoàng đế vàng. Các đàn cua Hoàng đế đỏ sống ở Vịnh Bristol, Norton Sound, Quần đảo Aleutian-Adak, Vịnh Alaska, Biển Okshotsk, Quần đảo Pribilof và dọc theo thềm Kamchatka.

Nhìn chung, cua Hoàng đế rất nhạy cảm với nhiệt độ nước và thích nước đóng băng, do đó, không có gì lạ khi cua vua đỏ di chuyển một dặm mỗi ngày. Cua Alaska King crab đỏ và xanh có xu hướng đi từ vùng nước nông đến vùng nước sâu mỗi năm.

cua hoàng đế

Bắt cua Hoàng đế Alaska

Mặc dù mùa vụ sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn đánh bắt hoặc hạn ngạch được thiết lập trong năm, nhưng việc đánh bắt cua hoàng đế diễn ra trong những tháng mùa đông từ tháng 10 đến tháng 1.

Khi câu cua Hoàng đế Alaska, hầu hết ngư dân / phụ nữ sử dụng cái được gọi là cái nồi, một cái bẫy có khung bằng thép được làm bằng lưới thép. Những bẫy này có thể nặng từ 600-800 pounds tùy mỗi thuyền. Tùy thuộc vào kích cỡ của thuyền đánh cá, thuyền viên sẽ có từ 150 đến 300 bẫy mỗi thuyền. Thuyền đánh cua Hoàng đế lớn hơn từ 100 feet trở lên trung bình khoảng 250 bẫy.

cua hoàng đế

Bẫy được coi là ít gây hại hơn thiết bị di động vì chúng vẫn ở một vị trí và không ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn dưới đáy biển. Ngoài ra, cát và trầm tích mềm nơi cua hoàng đế King crab cư trú ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi các bẫy cua King crab lớn hơn các loại môi trường sống khác.

cua hoàng đế

Khi câu cá, thuyền cua Hoàng đế thích đến gần rìa băng vì cua hoàng đế thích nhiệt độ nước đóng băng.

Mồi câu điển hình được sử dụng để dụ cua hoàng đế là cá trích hoặc cá tuyết (mà trớ trêu thay, là hai loài săn mồi chuyên săn cua hoàng đế). Các phi hành đoàn đặt mồi bên trong bẫy và sau đó hạ nó xuống đáy biển bằng hệ thống thủy lực mạnh mẽ. Những bẫy này thường được đặt trong một đường thẳng để dễ dàng kéo chúng trở lại, với vị trí của chúng được đánh dấu trên mặt nước bằng phao.

cua hoàng đế

Sau 1-2 ngày ở biển, bẫy được nâng trở lại bề mặt và phân loại qua. Trên thuyền, nó được dỡ xuống một khu vực phân loại chung, nơi các boong tàu xác định cua hoàng đế trong quy định. Những người không đáp ứng yêu cầu sẽ được đưa trở lại trong nước. Phần còn lại được giữ sẽ được lưu trữ trong một bể chứa trực tiếp cho đến khi thuyền trở lại bờ.

Hạn chế thương mại

Khi câu cua Alaska King Crab, một số yêu cầu pháp lý nhất định phải được đáp ứng - phần lớn trong số đó xoay quanh kích thước cua hoàng đế và mùa đánh bắt. Ví dụ, chỉ có thể giữ cua Alaska King crab đực và giới hạn hạn ngạch được thực thi nghiêm ngặt. Bất kỳ người vi phạm các luật này đều nhận được khoản tiền phạt khổng lồ trong hàng trăm ngàn. (Kiểm tra Thủy sản thương mại Alaska để biết thông tin nhập cảnh .)

Lý do cho các quy định này là để duy trì dân số cua hoàng đế và cá. Bang Alaska cũng đã đưa ra các hạn chế kích thước và giới tính tối thiểu, đăng ký tàu, mùa, yêu cầu quan sát viên và hạn chế thiết bị. Mỗi năm, thuyền cua được aksi đưa ra một hạn ngạch riêng dựa trên sản lượng khai thác của năm trước và sinh khối ước tính. Nghề cá được quản lý bởi Bộ Cá và Trò chơi Alaska .

Để giải quyết nhu cầu của nghề đánh bắt cua Alaska, Hội đồng quản lý nghề cá Bắc Thái Bình Dương đã phát triển Chương trình hợp lý hóa cua . Chương trình này nhằm giải quyết các vấn đề bảo tồn liên quan đến việc đánh bắt quá mức gây ra bởi việc đánh bắt derby, giảm tỷ lệ tử vong và loại bỏ tỷ lệ tử vong, và tăng sự an toàn của ngư dân / phụ nữ săn cua hoàng đế bằng cách chấm dứt cuộc đua giành cá.

Bạn có biết không? Chỉ có cua hoàng đế đực có thể được giữ và bán cho các nhà chế biến.


Sự nghiệp Crabbing King

Năm 2006, Cục Thống kê Lao động đã xếp hạng đánh bắt cá thương mại là nghề nghiệp có tỷ lệ tử vong cao nhất là 142 trên 100.000 cá nhân. Đánh bắt cua king crab Alaska là hơn gấp đôi số đó với hơn 300 người thiệt mạng trên 100.000 cá nhân. Nguyên nhân chính gây tử vong bao gồm hạ thân nhiệt hoặc đuối nước. Các thành viên phi hành đoàn cũng bị thương nặng hoặc thiệt mạng bởi các thiết bị hạng nặng được sử dụng để bắt cua hoàng đế hoặc những nguy hiểm từ sự tích tụ băng trên thuyền. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nghề này đã trở nên an toàn hơn, do việc cấm đánh bắt cua theo kiểu derby, nơi các thuyền viên sẽ gấp rút hoàn thành hạn ngạch trong vài ngày, cạnh tranh với các thuyền khác.

Khoảng 30 năm trước, việc đánh bắt cua hoàng đế là một trong những nơi làm việc được trả lương cao nhất ở Hoa Kỳ. Vào đầu những năm 80 trong thời kỳ bùng nổ đánh bắt cua vua, các chủ thuyền đã kiếm được từ 1 đến 2 triệu đô la một mùa và các boong tàu đã kiếm được 60 đến 70 nghìn đô la mỗi chiếc. Ngày nay, cấu trúc vẫn tương tự, nhưng số tiền đã thay đổi.

Deckhands nhận được một tỷ lệ phần trăm của tổng sau khi trừ đi của chủ thuyền, kết thúc trung bình khoảng 8% đến 10%. Greenhorn nhận được một khoản cố định hàng ngày dựa trên thời gian của họ trên thuyền. Người mới bắt tay trên boong (tức là thuyền mới) thường kiếm được 5% tổng sản lượng khai thác được điều chỉnh.

cua hoàng đế

King Crab Fishing: Bằng những con số

Hạn ngạch trung bình theo mùa: 15,5 triệu pound cua hoàng đế
Số lượng thuyền: 125
Trung bình £ mỗi hạn ngạch thuyền: 124.000 bảng
Giá bán buôn mỗi pound cua hoàng đế: $ 7
Tổng doanh thu trung bình trên mỗi thuyền: 868.000 đô la
Xuất chi của chủ thuyền (50% tổng doanh thu): 434.000 đô la để áp dụng cho chi phí và thu nhập
Xuất chi bằng tay (10% tổng doanh thu đã điều chỉnh là 434.000 đô la): 43.400 đô la
Xuất chi Greenhorn: $ 150 ngày

Trở thành một thợ săn cua hoàng đế bắt đầu với một bài kiểm tra thể chất. Điều này rất quan trọng vì an toàn vật lý sẽ có nguy cơ với nhiệt độ lạnh, biển động và thiết bị cồng kềnh. Ngư dân cũng sẽ trải qua một khóa học thuyền cua bắt buộc huấn luyện họ cách làm việc trên một chiếc thuyền đánh bắt cua hoàng đế. Các thành viên phi hành đoàn chịu trách nhiệm cho giấy phép đánh cua hoàng đế thương mại của riêng họ - thường là 60 đô la cho một cư dân Alaska và tất cả các thiết bị họ sẽ cần để thực hiện công việc của họ.

cua alaska

Tranh cãi về cua Nga

Vào cuối những năm 1950, các nhà khoa học Nga đã bắt đầu một loạt các dự án để giới thiệu cua hoàng đế tại biển Barents. Sáng kiến này đã thành công, sản lượng tại biển Barents ngày nay với khoảng 20 triệu cua hoàng đế. Điều này cũng đã dẫn đến một dòng cua vua Nga khổng lồ được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

cua hoàng đế Nga rẻ hơn được nhập khẩu vào Mỹ đã bắt đầu hạ giá bán buôn cua Alaska King. Vì vậy, gần đây không chỉ ngư dân và phụ nữ bắt cua bị ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu cao hơn, mà giờ đây họ đang nhận được ít hơn để đánh bắt. Điều đáng tiếc là phần lớn cua hoàng đế Nga đang bị đánh bắt và xuất khẩu trái phép. Arkadi Gontmakher, Giám đốc điều hành của một trong những nhà nhập khẩu lớn nhất của cua hoàng đế Nga, Global Fishing of Bellevue WA, đã bị bắt vào năm ngoái vì xuất khẩu cua Nga bị săn trộm sang Mỹ.
cua king crab

Vậy đó các bạn, đánh bắt cua Hoàng đế King crab là việc không hề đơn giản tý nào. Nó đòi hỏi sự can đảm phi thường, thể lực mạnh mẽ và sự khéo léo tuyệt vời để mang lại một bữa ăn thịnh soạn đậm chất đế vương cho các bạn. Vậy hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tận hưởng một phần hương vị đặc sắc nhất của vùng biển Alaska với giá như mua tại thuyền Mỉm cười : 097.119.7373

Hải sản Hoàng đế - Nơi mang lại trải nghiệm Đế vương cho bạn và gia đình

Địa chỉ: Biệt thự 03BT9 Khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức, HN (cuối đường Trần Hữu Dực)

Hotline: 097.119.7373


HẢI SẢN HOÀNG ĐẾ - GIÁ RẺ NHẤT - TƯƠI SỐNG ĐANG BƠI NHƯ DƯỚI ĐẠI DƯƠNG

 

 

 Tin hải sản

Các Món ngon hải sản an toàn

Đăng ký ngay >>      Để nhận những quà tặng hấp dẫn từ Hải sản Hoàng Đế     Nhận quà ngay!
5 bước đặt hàng Hải sản Hoàng Đế
zalo